เรตินอล (Retinol) มีความสำคัญต่อผิวอย่างไร

          ปกติเมื่อเราอายุมากขึ้น ชั้นผิวของเราจะมีการแบ่งตัวช้าลงและการผลัดเซลล์ผิวเกิดช้าลง ปกติการผลัดเซลล์ผิวจะอยู่ที่ประมาณ 28 วัน แต่เมื่อเราอายุมากขึ้น รอบในการผลัดเซลล์ผิวจะช้าลง บางคนอาจจะไปอยู่ที่ 40-45 วัน อีกทังมลภาวะ ฝุ่น PM2.5 ความเครียดสะสม การนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ล้วนทำให้เกิดอนุมูลอิสระ จึงทำให้เกิดร่องริ้วรอยร่องลึก อีกทั้งผิวดูหมองคล้ำและไม่สดใส ดูแก่กว่าวัยอันควรในที่สุด โดยมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อผิวหลายอย่างเช่น

1. กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่
เรตินอลมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ๆ หลังจากการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ๆ ให้เกิดขึ้นเพื่อเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสและเรียบเนียนกว่าเดิม

2. ลดการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสี
มีผลต่อการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสี ที่เป็นสาเหตุของจุดด่างดำกระฝ้า ที่โดนทำร้ายจากแสงแดดและรังสี UV

3. ต่อต้านอนุมูลอิสระ
เรตินอลมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระได้ดี จึงมีประโยชน์อย่างมากในการต่อต้านการร่วงโรยของวัย

4. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
เมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติก็ลดน้อยลง เรตินอลจะสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ชนิดที่ 1 ได้ จึงมีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอย

➡️ การเลือกใช้เรตินอลให้เหมาะกับสภาพผิวเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากผิวแต่ละคนอาจตอบสนองต่างกันไป ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายเข้ามาช่วยเสริมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อผลลัพธ์ผิวสวยอ่อนเยาว์ได้ดียิ่งขึ้น 💖

💫 เรตินอล (Retinol) และ อนุพันธ์วิตามินเอ ที่แนะนำในผลิตภัณฑ์สกินแคร์

💜 VITAMIN A-PALMITATE CARE (1.7 Tocopherol)
อนุพันธ์วิตามินเอ ‘Retinyl Palmitate’ มีความคงตัวสูง ระคายเคืองต่ำ เหมาะกับผู้มีปัญหาผิวแพ้ง่าย

💜 Retinol 50C
Pure Retinol เรตินอลบริสุทธิ์ เข้มข้น~50% ผิวอิ่มฟู เรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

💜 Retinol Primasphere PF
แคปซูลห่อหุ้มเรตินอล เทคโนโลยีช่วยให้ซึมสู่ชั้นผิวลึกขึ้น พร้อมกักเก็บประสิทธิภาพได้ดี ออกฤทธิ์ยาวนาน ลดการระคายเคืองผิว

💜 Fresicle A
ใหม่! Retinyl palmitate ในรูปแบบไมโครบีดส์ ช่วยรักษาประสิทธิภาพของวิตามิน คงความสดใหม่ทุกครั้ง เทคโนโลยี Microfluidic ห่อหุ่มสารออกฤทธิ์ไว้ และแตกตัวเมื่อ Apply ลงบนผิว มอบสัมผัส Watery feel Skin compatibility สูง มีความปลอดภัย ผ่านการทดสอบ Human Skin Patch Test

Loading

แชร์ :